News & Discovery

Chương trình birdrace chi tiết và lịch trình

Mời quý anh chị xem chương trình chi tiết theo link này

 
Vietnam Birdrace Detailed program

VIETNAM BIRDRACE PROGRAM Please check the link for detailed information

 
Vietnam Birdrace 2024

Venue: Tràm Chim National Park, WildBird Hotel Date: 10-12 May 2024

 
First Vietnam Birdrace

Xem chim và chụp ảnh chim (birdwatching & bird photography - gọi tắt là “xem chim”) ngày nay đã trở thành một môn chơi rất phổ biến không những trên thế giới mà ngày càng được nhân rộng ở Việt Nam. Du lịch xem chim đã và đang đóng góp rất tích cực vào việc nâng cao ý thức bảo vệ thiên nhiên và môi trường. Không những thế, hoạt hoạt động còn mang lại hình ảnh rất đẹp, thân thiện đến với cộng đồng quốc tế đồng thời đã giới thiệu hình ảnh về đất nước Việt Nam nói chung và các loài chim Việt Nam nói riêng đến với du khách, thu hút nhiều khách du lịch đến Việt Nam xem chim.

 
Bông lau đầu trọc (Bare-faced Bulbul) - một loài chim rất đặc biệt (Nhật ký Nguyễn Hoài Bảo)

Bare-faced Bulbul (Nok hualon) được các tác giả Woxvold, Duckworth và Timmins mô tả khoa học vào năm 2009, loài này được phát hiện năm 2008 nhưng khi đó không ai tin nó là loài mới mà chỉ cho rằng là con chim nào đó bị bệnh nhưng rồi trong hành trình khám phá đa dạng sinh học ở vùng núi đá vôi khô cằn ở Lào, người ta gặp đi gặp lại nhiều lần nữa và tiến hành nghiên cứu để công bố loài mới cho khoa học.

 
Some excited sightings in early wintering season

During the mid November 2019, a "strange" visitor has visited Son Tra peninsular (Da Nang), the records including Brambling (Fringilla montifringilla) which is considered as a vagrant only in the West Tonkin. The presence of this bird has attracted many bird photographers in Vietnam visiting the site to find it. In additional, a rare seen nocturnal species Eurasian Woodcock (Scolopax rusticola) has photographed also in Son Tra. At Cuc Phuong national park, we also recorded the global vulnerable Wood Snipe (Gallinago nemoricola) which its range only known wintering to the West Tonkin. (Một số ghi nhận thú vị về chim di cư đầu mùa đông 2019-2020 Rẽ gà, Nhát bà Sẻ đồng họng hồng)

 
 

Contributors